3 Việc kiêng kỵ nghe cứ ngỡ là mê tín nhưng lại gây ảnh hưởng "đáng tiếc" nếu mẹ bầu không tránh?


3 Việc kiêng kỵ nghe cứ ngỡ là mê tín nhưng lại gây ảnh hưởng "đáng tiếc" nếu mẹ bầu không tránh?

Ông bà xưa thường có câu "có kiêng có lành".

Vậy nên mẹ bầu trong quá trình mang thai đừng coi là mê tín và xem nhẹ đối với những điều kiêng kỵ được khuyên để không ảnh hưởng Xấu cho mẹ và thai nhi nhé.

Trong 9 tháng 10 ngày chắc hẳn những lời khuyên lấy từ kinh nghiệm mà không sách vở nào ghi chép từ mọi người xung quanh đặc biệt là các cụ. Nhiều người cho rằng đó mê tín, lỗi thời hoặc không có cơ sở khoa học và không tin theo. Mà không biết rằng những lời khuyên đó được đúc kết từ nhiều kinh nghiệm thực tế vô cùng hữu ích mẹ nên ghi nhớ và tuyệt đối đừng làm những điều này.

"Bí mật" ở 3 tháng đầu

Chuyện mang thai là tin vui của gia đình.

Biết sắp được chào đón thêm thành viên mới thì chắc hẳn mẹ bầu trẻ nào cũng muốn đi khoe với mọi người xung quanh để nhận được lời chúc mừng.

Thực ra điều này rất kiêng kỵ và vô bổ đối với bà bầu, trong 3 tháng đầu thai nhi còn chưa ổn định trong bụng mẹ. Là giai đoạn dễ sảy thai nhất của quá trình mang thai, việc sảy thai là điều không ai muốn và do nhiều nguyên nhân: lượng trứng, tinh trùng kém, do bất thường nhiễm sắc thể,.. hoặc nhiều nguyên nhân không ai biết được lí do chính xác.

Vậy nên, mẹ bầu nên giữ "bí mật" và kín miệng với những người xung quanh, tránh việc đi khoe với nhiều người. Chỉ nói cho ai đặc biệt quan trọng như bố em bé và ông bà. Còn người ngoài thì chờ thai được ổn định và chắc chắn hẳn thông báo vẫn chưa muộn.

Hạn chế dự tiệc khi mới mang thai

Một trong những lời khuyên tưởng chừng vô lý của người lớn tuổi là mẹ bầu không nên tham dự đám tiệc sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Trong thời đại hiện nay, quan điểm luôn xinh đẹp của phụ nữ ở mọi hoàn cảnh, kể cả phụ nữ mang bầu họ luôn ăn mặc và trang điểm thật đẹp để tham gia các bữa tiệc mà không ảnh hưởng gì đến con trong bụng.

Thực tế thì khác, đám tiệc thì thường là nơi ăn uống, nhảy nhót và vui vẻ sẽ có rất đông người tham gia, với môi trường ồn ào, lộn xộn không thích hợp cho bà bầu và thai nhi. Trong những tháng đầu của thai kỳ thì việc đi đứng và nghỉ dưỡng vô cùng quan trọng, để tránh va ngã nhốn nháo như thế thì đám tiệc là nơi nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai.

Hạn chế cầm dao kéo và những vật sắc nhọn

Trong những điều kiêng kỵ là phụ nữ mang thai không được cầm kéo con sinh ra sẽ bị dị tật, không cầm dao và những vật sắc nhọn sẽ làm con trong bụng sợ hãi khiến nhiều bà mẹ bật cười cho rằng mê tín thái quá. Nhưng trong kinh nghiệm từng trải bà được lưu truyền thì dao kéo các vật sắc nhọn cực kì nguy hiểm đối với mẹ bầu.

Đối với những bà mẹ trẻ lần đầu mang thai sẽ vô cùng bỡ ngỡ và vụng về với cơ thể nặng nề của mình nên hãy cẩn thận và lưu ý hạn chế sử dụng và cầm dao kéo, kim châm dễ mang thương tích cho bản thân mẹ và bụng bầu.

Trên đây là Một số việc kiêng kỵ mà người xưa đã để lại mẹ bầu nên nắm rõ để không mang về hậu quả hối tiếc nhé.