6 chữ "T" tạo nên nét đẹp của người phụ nữ hiện đại.


6 chữ "T" tạo nên nét đẹp của người phụ nữ hiện đại.

Phụ nữ hiện đại là không ngại yêu thương chính mình, quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần của bản thân.

Dưới góc độ cá nhân, Phunu.edu.vn cho rằng có 6 chữ T làm nên nét đẹp của người phụ nữ hiện đại. Vậy 6 chữ T này là gì?

Tự tin

Cái gọi là nét tự tin, cuốn hút của người phụ nữ hiện đại không chỉ đến từ sự chỉnh chu đầu tóc, quần áo, vóc dáng hay hương nước hoa mà còn toát lên từ vẻ đẹp tri thức, khi chất của người phụ nữ đó.

Vẻ đẹp nhan sắc bên ngoài là thứ mà “mắt thường” có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng vẻ đẹp “tri thức” bên trong mới là thứ lưu lại dấu ấn trong lòng người khác.

Vốn dĩ, nhan sắc là thứ không thể trường tồn theo thời gian, nhưng “tri thức” thì có. Và sẽ thật tuyệt vời nếu một người phụ nữ nắm trong tay cả hai yếu tố đó.

Tự chủ

Chị em thời hiện đại chẳng còn mấy ai bận tâm câu nói: “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” nữa. Bởi lẽ ở kỷ nguyên nam nữ bình quyền, thì việc một người phụ nữ độc lập, tự chủ kinh tế, tự chủ cuộc sống bản thân chẳng còn là điều gì đó quá viễn vong, hay “hiếm có khó tìm”. 

Tinh tế

Tinh tế trong lối sống, trong cách ứng xử là bản sắc riêng biệt mà một người phụ nữ hiện đại cần có. Chúng ta đồng ý rằng, phụ nữ không chỉ nên dịu dàng như “cành liễu, cành đào”, cần sự chở che bao bọc của “cây tùng, cây bách” mà còn nên là người phụ nữ mạnh mẽ đầy bản lĩnh, đứng vững trước khó khăn.

Và đôi khi mạnh mẽ lâu quá lại thành “ngoan cường”. Cho nên là phụ nữ, tinh tế để nhận ra thời điểm nào cần phải mạnh mẽ, thời điểm nào cần mềm mỏng cũng là một ưu điểm nên được phát huy.

Tư duy tích cực

Một ánh nhìn tích cực là bước khởi đầu cho một cuộc sống chất lượng. Vì sao lại có sự liên quan này? Bởi suy nghĩ sẽ tạo ra hành động, hành động tạo nên thói quen và từ thói quen hình thành tính cách, quyết định số phận.

Thế nên, một tư duy tích cực là chìa khóa then chốt để có tinh thần lạc quan của phụ nữ hiện đại, từ đó mở ra một cuộc sống chất lượng hơn. 

Tận hưởng cuộc sống

Với mỗi người, mỗi tình huống khái niệm tận hưởng cuộc sống cũng có những nét khác nhau “rất riêng”. Có người cho rằng tận hưởng cuộc sống là khi sắm được những chiếc túi hiệu, những bộ đồ lộng lẫy, nhưng cũng có người cho rằng tận hưởng cuộc sống là sống một cách có ý nghĩa, biết tự tạo niềm vui cho bản thân.

Chung quy lại, cái gọi là tận hưởng cuộc sống chính là niềm vui và cách nhìn của người phụ nữ hiện đại đối với cuộc sống của mình. Phải chăng, sau tất cả, thứ mà chị em chúng mình cần nhất chính là cảm giác hạnh phúc với cuộc sống và những điều mình đang làm. 

Xem thêm:

Tự vệ

Phụ nữ hiện đại là người sẽ không quên rằng ở ngoài kia có nhiều cạm bẫy, nhiều sự nguy hiểm ngoài ý muốn, không thể kiểm soát được.

Vậy nên, chị em chúng mình phải luôn nhớ cảnh giác, tự trang bị kiến thức phòng vệ trong những trường hợp cần thiết. Vì chờ đợi sự giúp đỡ của người khác đôi lúc là tàn nhẫn với chính mình.

Mọi quan điểm rồi sẽ thay đổi theo thời gian còn cảm giác hạnh phúc thì không. Chỉ cần phụ nữ chúng mình luôn cảm thấy hạnh phúc, đủ đầy từ “trong ra ngoài” là đã “rất đẹp” rồi phải không nè?


Tổng hợp: Huỳnh Hương