6 Điều chồng nên làm khi vợ mang thai sẽ giúp vợ vui vẻ thai nhi khỏe mạnh, sinh con thông minh?


6 Điều chồng nên làm khi vợ mang thai sẽ giúp vợ vui vẻ thai nhi khỏe mạnh, sinh con thông minh?

Khi người phụ nữ mang thai, họ rất hay suy nghĩ và có những cảm xúc không được tốt ảnh hưởng đến em bé.

Trong những trường hợp này, chồng có vai trò khá quan trọng và giúp cho người vợ có thêm động lực và sức mạnh. Dưới đây là 6 điều chồng nên làm:

Thứ nhất, quan tâm và chăm sóc vợ

Khi người phụ nữ mang bầu, chồng nên thường xuyên dẫn vợ đi ra ngoài và thư giãn một chút. Mặc dù có thể khiến chồng mất thời gian sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nhưng điều này lại khiến cho vợ của bạn vui vẻ hơn và cảm thấy được động viên hơn. Nếu phải bỏ lỡ một cuộc nhậu với bạn bè để ở nhà khi vợ mệt cũng là điều mà các ông chồng nên làm. 

Với những người chồng tâm lý, khi vợ mang thai, các anh chồng có thể tìm hiểu thêm về chế độ nghỉ ngơi của bà bầu cũng như ăn uống và các bài tập hữu ích. Tuy nhiên, dù làm gì cũng phải cân bằng giữa gia đình và công việc nhé. 

Thứ hai, xoa bóp chân tay cho mẹ bầu

Với các mẹ bầu, chân tay phù nề là chuyện bình thường bởi khi thai càng lớn thì cơ thể mẹ sẽ trở nên đau nhức, mỏi mệt. Nhưng các mẹ đừng ngại khi được chồng xoa bóp và phục vụ như ở quán spa nhé.

Thứ 3, Tìm hiểu về chế độ thai nghén

Việc chủ động tìm hiểu chế độ thai sản và đọc các kiến thức hữu ích từ nhiều nguồn sách báo sẽ rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và con sau này.

Đặc biệt, khi con đã biết cử động thì ba cũng nên trò chuyện cùng con và mẹ mỗi tội để con được nghe giọng ba sớm hơn. 

Thứ tư, siêng năng và cần cù

Việc thay vợ làm những việc nhà như: dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo trong lúc vợ mang bầu là những điều các anh chồng cần biết.

Hãy tự giác làm mà không phải chờ ai nhắc nhở nữa nhé. Điều này sẽ giúp cho mẹ bầu được an ủi phần nào và là nguồn động viên tinh thần lớn nhất. 

Thứ năm, chia sẻ niềm vui cho người thân

Khi chuẩn bị lên chức, các anh nên chia sẻ niềm vui cho bạn bè, người thân được biết để họ có thể giúp đỡ, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu nhất từ những người từng trải nhé. 

Thứ sáu, Hâm nóng tình cảm với vợ

Đây là một trong những điều mà bạn không thể quên bởi trong thời gian này sẽ là thời gian khó khăn nhất của vợ bạn. Một bữa tiệc ấm cúng cùng những ly rượu, bản nhạc và câu chuyện hay sẽ giúp vợ cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của chồng.