7 Điều mà thai nhi cực thích, mẹ nhớ làm mỗi ngày giúp con lớn nhanh như thổi?


7 Điều mà thai nhi cực thích, mẹ nhớ làm mỗi ngày giúp con lớn nhanh như thổi?

Có bao giờ mẹ tự hỏi liệu thai nhi có thực sự thích những điều mẹ làm, hay là cảm thấy khó chịu với điều gì không? Có đây mẹ ạ. Dù chỉ là một bào thai nhưng em bé có thể cảm nhận được niểm vui, nổi buồn của mẹ qua nhau thai.

Vậy nên mẹ có thể làm những điều sau để em bé luôn vui khỏe và phát triển tốt nhé.

1.  Nghe mẹ cười

Khi mẹ cười, hocmon hạnh phúc sẽ được tiết ra, đi qua nhau thai khiến con cảm nhận được sự vui vẻ của mẹ. Ngược lại nếu mẹ sâu u, khóc lóc, lo lắng thì con cũng sẽ cảm nhận được và u sầu theo mẹ.

Sau này khi con sinh ra và lớn lên cũng sẽ vui vẻ và tươi cười giống mẹ.

2. Tập thể dục

Thai nhi thích mẹ vận động, không thích mẹ nằm một chỗ đâu. Mẹ thường xuyên vận động để máu huyết lưu thông, đưa máu và oxy đến cung cấp cho thai nhi. Ngoài ra việc vận động nhẹ nhàng trong thai kỳ giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, thiếu oxy và dinh dưỡng. Điều này giúp con phát triển toàn diện về thể lực và trí lực. Giúp mẹ giảm bớt các biến chứng thai kỳ và khả năng sinh thường của mẹ sẽ cao hơn.

3. Massage bụng bầu

Con rất khoái khi được mẹ massage bụng bầu đấy ạ, đặc biệt là được bố làm điều này và thủ thỉ vào tai mẹ, rồi mẹ sẽ cảm nhận được tiếng máy của con.

Khi massage bụng, mẹ nên làm những động tác nhẹ nhàng, không nên vận động mạnh dễ gây kích thích tử cung, có hại cho thai nhi. Việc này khiến con vui vẻ và phấn khích hơn rất nhiều, sau này con sinh ra sẽ năng động và vui tươi.

4. Mẹ nghe nhạc

Nghe nhạc khi mang thai được xem là một phương pháp thai giáo vừa tốt cho mẹ vừa có lợi cho con. Nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, êm đềm con cũng sẽ cảm nhận được lời nhạc đó. Khi nghe nhạc không chỉ mẹ cảm thấy vui vẻ, thoải mái mà con trong bụng cũng thích mê ấy. Từ nay mẹ chăm chỉ nghe nhạc mỗi buổi sáng và tối nhé.

5.  Mẹ ăn uống đủ chất

Dinh dưỡng luôn là yêu tố quan trọng trong thai kỳ, mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin như A, D, K, ..các khoáng chất cần thiết như sắt,kẽm, axit folic.. giúp trí não bé phát triển khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ.

Ngoài ra mẹ nhớ bổ sung thật nhiều nước để phòng ngừa táo bón và hạn chế tình trạng thiếu nước.

6.  Trò chuyện cùng con

Con rất thích nghe được giọng nói của mẹ, của bố đấy ạ. Con ở trong bụng nhưng có thể cảm nhận được giọng nói của mẹ. Mẹ có thể kể cho con nghe những câu chuyện cổ tích, chuyện ngắn để kích thích não bộ con phát triển.

7. Mẹ nghỉ ngơi/thư giản

Khi mẹ làm việc mệt mỏi,cơ thể mẹ thường thiếu dưỡng khí, oxy. Việc này dễ khiến thai nhi nguy hiểm. Do vậy, mẹ cần nghỉ ngơi điều độ, thư giản sau khi làm việc để thai nhi cũng được nghỉ ngơi và cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhé ạ.