Loạt bức ảnh trước và sau sinh: Ai cũng từng có thời Tuổi Trẻ Rực Rỡ cho đến khi ...

Tuyền Chef -

Loạt bức ảnh trước và sau sinh: Ai cũng từng có thời Tuổi Trẻ Rực Rỡ cho đến khi ...

Nhìn bức ảnh "before - after", ai cũng cảm thông cho người phụ nữ đã phải đánh đổi rất nhiều điều để thực hiện thiên chức làm mẹ.

Mới đây, bức ảnh "before -  after" khác nhau "một trời một vực" của một bà mẹ bỉm sữa được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Trong bức ảnh này, người mẹ trẻ khi mang thai vẫn rất xinh đẹp, thon thả dù bụng bầu đã lớn như sắp sinh. Thế nhưng, sau khi sinh con và trở thành một bà mẹ bỉm sữa, người mẹ này đã "biến hình" hoàn toàn khác với bộ pijama nhăn nhúm, đầu tóc rối bời, mệt mỏi vì chăm con nhỏ. 


Chào đón thiên thần nhí chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của bất cứ người mẹ nào. Vậy nhưng, ngoài niềm vui, hạnh phúc khi có con, nhiều phụ nữ cũng phải trải qua những cơn ác mộng khi phải đối mặt với tình trạng tăng cân, mặt mọc mụn, rạn da, nhan sắc và vóc dáng đều thay đổi đáng kể. 


Mặc dù đã chuẩn bị cho những thay đổi không ai mong muốn, thế nhưng khi tự mình soi gương hay nhận được những câu nhận xét vô tình "Sao dạo này khác thế?", "Ôi sao béo vậy?", hay "Ăn hết cả phần con"..., nhiều người mẹ không khỏi buồn lòng.


Câu chuyện chung của những bà mẹ bỉm sữa sau khi tăng 20 kg từ 49 lên 69kg trong lúc mang bầu khiến các chị như trở thành một người khác sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. 

So với thời con gái, thì nhan sắc và vóc dáng của các chị hiện tại khiến nhiều người bất ngờ trước sự thay đổi nhanh chóng của cô.

Bên cạnh đó, chị em chia sẻ, những hình ảnh ghép trước và sau sinh này là do chị gái cô làm để so sánh chứ bản thân cô thực sự sợ không dám nhìn lại mình. 

"Ôi mọi người không thấy mình lúc bầu đâu. Đến cả ông hàng xóm cạnh nhà, mình bầu 5 tháng đi qua siêu âm mà ổng hỏi..."Em có phải vợ T không nhỉ?". Mình dạ mà ổng ngơ ngác nói, "sao em béo với đen thế". Bình thường mình trắng, chả có mụn gì, mà bầu lên thì đen thui, môi thâm, mặt mụn lại to bành ra như cái thớt. Nghĩ lại mà thấy sợ", một bà mẹ bỉm sữa nhớ lại thời gian mang bầu.
Nhiều chị em cũng tự động viên nhau, chăm con cứng cáp rồi ăn uống tập luyện theo chế độ để có thể lấy lại vóc dáng. "Thôi vì con nên cố gắng các chị ạ. Phụ nữ mình khổ thật ý, sinh con xong, sức khoẻ, nhan sắc đều đi xuống. Tớ sinh xong bị tắc tia sữa, chửa ngực, rạn to như quả bóng, xong hút sữa bớt đi nó bèo nhèo rồi chảy. May mà được chồng thông cảm, chăm con phụ giúp thêm. Giờ con cứng cáp rồi nên tranh thủ đi tập để về dáng đây, phải tự yêu lấy mình các mẹ ạ".
Bên cạnh đó, nhiều bà mẹ bỉm sữa cũng mạnh dạn chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau sinh, như để chứng minh "bản thân không đơn độc" trong cuộc chiến giảm cân sau sinh. 
Không chỉ tăng cân, nhan sắc còn tụt dốc như da dẻ xám lại, môi thâm hơn khiến nhiều chị em ái ngại mỗi khi ra đường
Nhiều bà mẹ bỉm sữa nhiều khi tự soi gương và hỏi "Đây là ai và tôi ngày xưa đâu rồi"