Ảnh hưởng của trà sữa đối với mẹ bầu


Ảnh hưởng của trà sữa đối với mẹ bầu

Mang thai có thể là khoảng thời gian mà mẹ bầu suy nghĩ nhiều nhất, nào là chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lí, chế độ luyện tập thể dục thể thao, bổ sung các thuốc, sản phẩm chức năng cho thai kì khỏe mạnh…và luôn suy nghĩ về em bé trong bụng. Hôm nay em bé của mẹ có khỏe không?

Đặc biệt, chế độ ăn uống trong thai kì là cực kì quan trọng, quyết định đến quá trình phát triển của thai nhi. Nhiều mẹ thèm ăn món này món kia, nhưng không phải món nào cũng tốt cho em bé trong bụng đâu nhé. Có một loại thức uống mà số đông mẹ bầu luôn thèm trong suốt thai kì đó là “Trà Sữa”. Tuy nhiên, đây là loại thức uống không hề tốt cho mẹ bầu chút nào, chúng ta sẽ cùng điểm qua những ảnh hưởng của trà sữa đối với mẹ bầu.

1.    Gây nguy cơ tiểu đường thai kỳ

Trong trà sữa chứa một hàm lượng đường rất cao, nếu mẹ dùng thường xuyên thì sẽ có nguy cơ thừa đường, gây tiểu đường thai kỳ.

Tiểu đường thai kỳ là một bệnh nguy hiểm trong quá trình mang thai, dẫn đến biến chứng tiền sản giật, sinh non, tăng huyết áp, sảy thai..

Với sự nguy hiểm mà bệnh tiểu đường thai kỳ mang lại thì mẹ bầu nên hạn chế uống trà sữa và các thực phẩm chứa nhiều đường nhé.

Xem thêm: Top 5 Món ăn mẹ bầu nên ăn 3 tháng cuối để thai nhi thông minh, đủ cân


2.    Gây thiếu sắt


Sắt là một chất cực kì quan trọng và cần thiết cho mẹ bầu trong suốt thai kì, vì chế độ ăn uống không hợp lí mà rất nhiều mẹ bị thiếu sắt trong qua trình mang thai dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi. Đặc biệt trong trà sữa có chứa chất kiềm, chúng làm trung hòa axit ở đường ruột, từ đó ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt gây thiếu sắt.

Nếu uống trà sữa trong thời gian dài sẽ gây cho mẹ bầu cảm giác buồn ngủ, khó thở, tim đập nhanh… . Có một số người không hợp với trà sữa sẽ gây mất ngủ.

3.    Gây béo phì


Rất nhiều mẹ bầu sợ bị tăng cân quá mức trong quá trình mang thai vì sau đó họ sẽ phải vất vả để giảm cân lấy lại vóc dáng ban đầu. Nếu vậy thì mẹ không nên uống trà sữa nhé, vì trong trà sữa có chứa hàm lượng đường cao, dễ gây béo phì. Ngoài việc khó lấy lại vóc dáng sau sinh thì béo phì còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tiền sản giật, sinh con, khó sinh…. Mẹ nên chú ý nhé.

Xem thêm:

Nước uống giúp mẹ bầu tăng nước ối trong thai kỳ


Tóm lại thì thay vì uống trà sữa có nhiều ảnh hưởng không tốt cho mẹ bầu thì mẹ nên chọn các loại thức uống có lợi cho sức khỏe như: nước ép trái cây, sinh tố, sữa tươi….

Chúc mẹ một thai kỳ khỏe mạnh bình an.