Bí quyết tự kiếm tiền mua 3 ngôi nhà của cô gái 29 tuổi.

adminss admin -

Bí quyết tự kiếm tiền mua 3 ngôi nhà của cô gái 29 tuổi.

Alexandra Fasulo cô nàng 29 tuổi, ở Florida sở hữu ba ngôi nhà trị giá 1,2 triệu đô. Alexandra Fasulo là một doanh nhân kiêm nhà văn và là chủ chương trình Freelance Fairytales, chuyên chia sẻ kiến thức về việc làm cho người có nhu cầu.

Cô chia sẻ rằng: việc săn đồ giảm giá, thường xuyên đi bộ… là một trong những quy tắc giúp cô nàng sở hữu gia tài khủng. 

Năm 2018, cô có thu nhập 300.000 USD từ việc viết lách trên blog, thông cáo báo chí và viết bài trên website cho khách hàng. Đến năm 2021, cô có thu nhập khoảng 400.000 USD (hơn 9,1 tỷ đồng) sau khi trừ các khoản thuế.


Hiện nay, cô nàng Fasulo có sáu nguồn thu nhập trong một tháng, bao gồm viết lách tự do, bán sách điện tử, khóa học, doanh thu từ quảng cáo và tiếp thị liên kết,... Ngoài ra cô còn một influencer (người có ảnh hưởng trên mạng). Fasulo tiết lộ, ngoài việc có nhiều nguồn thu nhập, cô còn tổng kết một số bí quyết tiết kiệm nghiêm ngặt dành cho bản thân. 

Xem thêm:

Không mua quần áo hàng hiệu.

Toàn bộ quần áo trên người cô gái 29 tuổi đều là hàng cũ, nhờ đó cô tiết kiệm được hàng nghìn đô. Fasulo chia sẻ cô không chi quá 2.500 đô mỗi năm cho việc mua sắm. Thói quen này giúp cô tích lũy được khá nhiều đồng thời giúp bảo vệ môi trường. 

Thường xuyên mua đồ giảm giá.

Cô nàng thường tìm kiếm hàng giảm giá tại các giờ vàng ở nhà hàng, quán ăn gần nơi mình sinh sống, đặc biệt lúc đi du lịch. Việc mua hàng giảm giá giúp cô chi trả ít hơn một phần ba so với chi phí mua sớm hoặc quá muộn. 


Tích cực đi bộ.

Nếu di chuyển trên một quãng đường ngắn, khoảng dưới 5km, Fasulo sẽ lựa chọn đi bộ thay vì sử dụng taxi. Điều này giúp cô gái 29 tuổi này vừa tranh thủ tập thể dục, vừa tiết kiệm được khoảng 30 USD tương đương với 690.000 đồng. Đặc biệt, khi du lịch, cô cũng ưu tiên việc đi bộ để ngắm nhìn thành phố và khám phá được nhiều địa điểm mới.

Đầu tư sinh lời.

Vào hồi tháng 3/2021, Fasulo đã mua căn nhà đầu tiên bằng tiền bản thân tự tích lũy được . Đến tháng 10 cùng năm, cô lại tiếp tục mua một căn nhà khác ở Miami để đầu tư. Và mới đây cô tiếp tục “tậu” thêm một căn nhà mới.

Cô không để tài sản bất động, hai căn nhà mới mua, Fasulo cho khách thuê dài hạn. Và  tiền thuê nhà hàng tháng cũng đủ để chi trả các khoản thế chấp và chi phí sinh hoạt của cô. 


Sử dụng thẻ tín dụng nhiều ưu đãi.

Cô nàng Fasulo có thói quen dùng thẻ tín dụng với tài khoản có tích lũy điểm khi chi trả cho các dịch vụ ăn uống, đi lại hay lưu trú. Số điểm tích lũy này có thể quy đổi thành các khoản phí chi trả cho tiền máy bay và thuê ô tô hàng năm.

Mặc dù phí duy trì thẻ thường niên khoảng 300 USD tương đương với 6,8 triệu đồng nhưng việc sử dụng thẻ tín dụng như vậy giúp Fasulo tiết kiệm được một khoản tiền gấp 3 lần con số trên, khoảng 2.000 USD gần 46 triệu đồng tiền Việt.