Các mẹ nên chuẩn bị những gì khi thai kỳ bước sang tháng thứ 6?


Các mẹ nên chuẩn bị những gì khi thai kỳ bước sang tháng thứ 6?

Vấn đề chăm sóc sức khỏe trong mang thai là điều nhận được nhiều sự quan tâm của các mẹ bầu. Vì muốn con sinh ra được khỏe mạnh nên các bà mẹ cần phải thực sự chú ý.

Đối với thai kỳ khi bước sang tháng thứ 6 nếu muốn con sinh ra được khỏe mạnh, mẹ bầu cần nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

Điều chỉnh tư thế ngủ sao cho phù hợp

Bước sang giai đoạn từ khoảng 5 tháng trở lên khi tử cung và thai nhi dần lớn lên, thì điều quan trọng nhất chính là tư thế ngủ của người mẹ. Ở giai đoạn này nếu ngủ sai tư thế sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến bé.

Ngoài ra sai tư thế ngủ còn gia tăng thêm phần áp lực lên tử cung người mẹ tác động trực tiếp đến nhau thai

Chính vì điều này, mẹ bầu cần nên thật chú ý khi bước sang giai đoạn thai kỳ tháng thứ 6. Việc tốt nhất là các mẹ bầu nên nằm nghiêng hơn về phía bên trái để đảm bảo việc lưu thông máu huyết, và cung cấp lượng oxy cần thiết cho bé. Giảm bớt phần trọng lực khi đang mang thai.

Cẩn thận đến chuyển động của thai nhi

Cần nên đặc biệt chú ý cẩn thận khi sinh, tìm hiểu các kiến thức trong quá trình mang thai để theo dõi được tình trạng sức khỏe của bé. Và em bé trong bụng cũng có hành động để mẹ chú ý đến thông qua việc đấm đá trong bụng mẹ.

Vì vậy, các bà mẹ mang thai cần động đếm cử động của thai nhi trong bụng. Tần suất cử động bình thường của thai nhi là không dưới 5 lần/giờ và dao động hơn 70 lần trên ngày. Nhưng còn tùy thuộc vào sự phát triển của bé sẽ có thể cử động nhiều hơn trong ngày.

Cung cấp thêm nhiều canxi

Có thể rất ít bà mẹ biết được tầm quan trọng của việc bổ sung thêm nhiều chất canxi khi đang mang thai. Canxi là dưỡng chất vô cùng quan trọng và bổ trợ bé rất nhiều trong chức năng thần kinh và co dãn cơ.

Nếu nồng độ canxi mà các mẹ cung cấp quá cao sẽ gây ra hiện tượng bị chuột rút ở bắp chân nên việc sử dụng cần có lưu lượng hợp lý.

Luyện tập thói quen dậy sớm và đi ngủ sớm

Giấc ngủ rất quan trọng đối với phụ nữ khi mang thai. Đồng thời nó cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình bé phát triển, mẹ bầu nên ngủ sớm, tránh việc thức khuya. Em bé trong bụng sẽ không đủ thời gian nghỉ ngơi tổn thương đến gan, thận, huyết.

Thế nên bạn cần rèn luyện thói quen thức dậy sớm, ngủ đủ giấc xuyên suốt thai kỳ để đảm bảo sức khỏe thai nhi.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về những điều tốt nhất cho sức khỏe thai nhi khi bước sang tháng thứ 6. Thông qua đó bạn có thể hiểu thêm và có được những kiến thức giúp bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện.