Cách giữ vía trẻ quấy khóc để bé luôn bình an làm bố mẹ nên biết điều này?


Cách giữ vía trẻ quấy khóc để bé luôn bình an làm bố mẹ nên biết điều này?

Tình trạng trẻ quấy khóc khiến bố mẹ không khỏi lo lắng, đặc biệt là với những người lần đầu làm cha mẹ. Dân gian ta truyền lại rất nhiều mẹo có thể “giữ vía” cho con, trong đó có việc cất giữ đồ. Các bà mẹ hãy ghi nhớ và cất giữ cẩn thận các món đồ sau để giúp con không quấy khóc sau khi sinh nhé.

1. Lấy máu cuống rốn

Thông thường các mẹ hay lấy máu gót chân cho trẻ sơ sinh. Làm việc này tương tự với máu cuống rốn cũng rất tốt cho con trẻ. Vì có thể cứu con thoát khỏi được nhiều căn bệnh liên quan đến máu hay hệ thống miễn nhiễm. Chẳng hạn như bệnh ung thư, bạch cầu,...

Khác với lấy máu ở gót chân, việc lấy máu ở cuống rốn được bác sĩ lưu trữ tế bào gốc. Tuy nhiên chi phí lấy máu cuống rốn trẻ sơ sinh cũng cao hơn rất nhiều.

2. Lấy phân su xanh lần đầu bé đi nặng

Đây là mẹo dân gian được nhiều người áp dụng với hy vọng giữ vía cho con ít quấy khóc, dễ nuôi, ngoan ngoãn. Cụ thể, sau khi em bé sơ sinh đi nặng lần đầu tiên thì nên lấy phân su xanh cho vào túi ni lông. Sau đó mang từ bệnh viện về nhà để ở trước cửa một ngày rồi đem đi chôn.

3. Phơi và cất cuống rốn của con sau khi rụng

Cuống rốn của con sau khi khô và rụng đi thì nên phơi ở chỗ khô ráo và cẩn thận tránh bị thổi đi. Sau đó đem cất vào lọ thủy tinh và để ở tủ hoặc đầu giường. Điều này có thể giúp con khỏe mạnh, dễ nuôi và chóng lớn nữa. Lưu ý là bạn phải phơi cuống rốn thật khô để không bị ẩm mốc, hư hỏng trước khi đem cất.

4. Cất răng sữa lần đầu tiên thay của con

Các bà mẹ vẫn thường cất chiếc răng sữa rụng đầu tiên của con để mong con lớn lên khỏe mạnh. Hãy rửa thật sạch, phơi khô và đem cất thật cẩn thận,

Trên đây là một vài mẹo giân dân gian giúp giữ vía cho con khỏe mạnh, chóng lớn. Không đồ vật này không chỉ như “lá bùa” hộ mệnh mà còn là kỷ vật của con trẻ nữa.