Dấu hiệu nhận biết trẻ có IQ cao, thông minh hơn người


Dấu hiệu nhận biết trẻ có IQ cao, thông minh hơn người

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, các bậc cha mẹ ngày nay càng quan tâm đến làm thế nào để con mình thông minh vượt trội, Tất cả những loại sách báo hay thuốc bổ sung vitamin , hay nhiều loại quảng cáo được truyền qua tai nhiều bà mẹ vẫn thu hút một lượng lớn cha mẹ quan tâm và đặt mua ngay tức thì.

Tất nhiên, ngoài việc con được chào đời mạnh khỏe thì cha mẹ nào cũng muốn con mình có được tư duy tốt, lanh lợi, thông minh, vì đây cũng là nền tảng của con để minh chứng tương lai sau này. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh khi mới sinh mẹ cùng tham khảo nhé.

1 Đôi mắt linh hoạt, hoạt bát nhanh nhẹn, luôn khám phá mọi thứ xung quanh

Những em bé sơ sinh thông minh thường sử dụng đôi mắt để hóng chuyện với mẹ, bộc lộ cảm xúc qua từng cử chỉ, vì thế các bậc cha mẹ phải giao lưu trò chuyện với bé nhiều hơn để con phát huy hết tất cả khả năng vốn có của mình nhé.

2 Giác quan nhạy bén

Khi mẹ cho bú, bé lập tức định vị được vị trí núm vú của mẹ từ ngay lần bú đầu tiên, ngoài ra bé biết phân biệt được mùi sữa của mẹ và những mùi sữa khác, bé thích nhìn những đồ vật có màu sắc sặc sỡ, .. phản ứng nhanh trước mọi tình huống chứng tỏ bé nhạy bén thông minh.

3 Sớm đạt các mốc phát triển

Bé biết bò ngồi,đi đứng ...đúng tháng cũng nói lên sự thông minh của trẻ, cha mẹ hãy dành nhiều thời gian để quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho con phát triển toàn diện,

Xem thêm: Những kiểu bà mẹ tuyệt vời là phúc khí, phước lành cho cuộc đời con cái sau này .

4 Thích chơi đồ chơi từ sớm và cũng mau chán và thích nghịch phá chúng.

Những đứa trẻ thông minh luôn thích học hỏi , tìm tòi những thứ mới lạ, luôn cả thèm chóng chán nhanh với những món đồ chơi, có thể là bé có nhu cầu học tập và khám phá những điều mới lạ.

5 Sớm biết cười và cười nhiều hơn

6 . Có xu hướng đặc biệt nhạy cảm với âm thanh, mùi vị, hình khối và thường khóc rất to khi gặp khó chịu như: nghe thấy nhạc không thích, ngửi mùi lạ..

Xem thêm: 5 Lợi ích từ cái ôm của cha mẹ dành cho con ?