Lợi ích diệu kỳ của “Sữa chua” mà mẹ bầu nên ăn hằng ngày vào tháng cuối?

09:04 22/08/2022

Lợi ích diệu kỳ của “Sữa chua” mà mẹ bầu nên ăn hằng ngày vào tháng cuối?

 Cuộc sống hiện đại và đầy đủ khiến các mẹ bầu không còn bị chật vật trong vấn đề ăn uống nữa. Đó cũng là lí do khiến hiện nay có rất nhiều mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ và cân nặng vượt chuẩn khi mang thai.

Với những lợi ích bất ngờ của “Sữa chua” dưới đây mẹ có thể ăn mỗi ngày nhé.

1. Kiểm soát trọng lượng

Ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày giúp ức chế hocmon Cortisol , đây là một loại hocmon gây tăng cân, thừa cân đối với các mẹ bầu. Giúp mẹ có thể kiểm soát cân nặng không bị mất kiểm soát, dẫn đến thừa cân.

2. Cung cấp Canxi

Canxi là một khoáng chất cực kì cần thiết mà mẹ cần bổ sung hằng ngày trong quá trình mang thai. Thông thường mẹ có thể bổ sung thông qua thực phẩm, thuốc uống. Tuy nhiên, mẹ có biết sữa chua cũng chứa rất nhiều canxi , mẹ có thể yên tâm dùng hằng ngày để bổ sung thêm lượng canxi thiếu hụt nhé.

3. Giảm nguy cơ nhiễm trùng

Trong sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hại gây bệnh nhiễm trùng. Đồng thời, sữa chua tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ, giúp mẹ có sức khỏe tốt, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

4. Cải thiện tiêu hóa

Sữa chua chứa nhiều chất cần thiết như vitamin,lợi khuẩn, chất xơ, vitamin C.. vừa giúp cho mẹ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh lại vừa tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Mẹ nên ăn mỗi ngày để cải thiện tiêu hóa, và giúp bé tăng trưởng khỏe mạnh vào tháng cuối thai kỳ.

5. Ngăn ngừa huyết áp cao

Huyết áp cao là dấu hiệu thường gặp đối với các mẹ mang thai những tháng cuối. Thực phẩm này giúp cân bằng đường huyết, giảm mức độ Cholesteron ở trong máu, rất tốt cho hệ tim mạch. Mẹ đừng quên ăn mỗi ngày nhé.

6. Thanh nhiệt cơ thể

Khi mang thai, cơ thể mẹ thường có thân nhiệt cao hơn bình thường, hay thường bị nóng trong người. Do đó, mẹ thường cso xu hướng tìm đến những thực phẩm mát, giảm nóng cho cơ thể. Sữa chua sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho mẹ bầu đấy ạ. Mẹ có thể ăn chung với trái cây như dâu tây, bơ..thêm một ít đá hoặc bỏ tủ lạnh để giải nhiệt.

Mặt khác ăn thêm sữa chua sau khi ăn thức ăn cay nóng sẽ giúp cân bằng lượng axit, làm mát cơ thể và cải thiện tình trạng ợ chua của mẹ bầu.

7.  Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch của mẹ bầu sẽ bị giảm khi mang thai, vì cơ thể mẹ phải tập trung chất dinh dưỡng để nuôi em bé trong bụng mẹ. Sữa chua giàu vitamin C và các lợi khuẩn, giúp chống lại các vi khuẩn gây hại, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ giúp mẹ và bé khỏe mạnh mỗi ngày.

Trên đây là những tác dụng tuyệt vời của sữa chua mà mẹ nên bỏ túi, mẹ có thể thêm sữa chua vào thực đơn hằng ngày nhé.