Lời khuyên dành cho những phụ nữ mới mang thai lần đầu ?


Lời khuyên dành cho những phụ nữ mới mang thai lần đầu ?

Đã là phụ nữ, ai mà chẳng muốn được một lần làm mẹ,

Nếu bạn đã sẵn sàng chào đón con yêu về gia đình mình thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị sẵn sàng cho việc đó nhé. Dưới đây là một vài lời khuyên cho các chị em mang thai lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn trong việc mang thai, các chị, các mẹ chú ý tham khảo nhé.

1. Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai

Việc kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai là việc làm rất quan trọng, nhằm ngăn ngừa những bệnh nguy hiểm có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và thai nhi.

Nếu bạn đang mang thai thì việc kiểm tra sức khỏe giúp bạn yên tâm hơn trong giai đoạn mang thai và sinh con.

2. Chế độ dinh dưỡng

Thời gian mang thai kéo dài 9 tháng 10 ngày, có thể sớm hơn hoặc muộn hơn tùy theo từng người. Nhìn chung thì đó là một khoảng thời gian khá dài, do đó chúng ta cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lí, phù hợp với sức khỏe. Tránh những thực phẩm có hại cho thai nhi như chất kích thích, chất mát gây co bóp tử cung…

Chị em có thể tham khảo thêm những chế độ ăn cho mẹ bầu để giúp em bé hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

3. Tập thể dục thường xuyên

Đa số các mẹ có tâm lí ngại tập thể dục, vận động vì sợ ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên, nếu qua thời gian ốm nghén, mẹ khỏe thì có thể tập thể dục với những động tác nhẹ nhàng, thư giản, đi bộ vận động hoặc tập thiền, yoga cho cơ thể được thoải mái.

Việc tập thể dục điều độ còn giúp mẹ đỡ mệt, khung xương chắc khỏe, xương chậu nở nang rất dễ sinh con nữa đấy.

4. Đi ngủ sớm

Giấc ngủ rất quan trọng với mẹ bầu, đặc biệt là những tháng cuối. Tuy nhiên có nhiều mẹ mang thai thì thường thức khuya để xem TV, xem điện thoại, lướt web.. những điều đó vô tình khiến mẹ bầu mất ngủ. Việc mất ngủ sẽ làm mẹ mệt mỏi, yếu ớt, ăn không con.. từ đó ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ.

Xem thêm: Khác biệt lớn giữa những em bé hay được bế ẳm và đặt nằm ?

Do đó mẹ có thể tranh thủ ngủ trưa một xíu , hoặc đi ngủ sớm để tạo thành thói quen. Điều này giúp mẹ có sức khỏe để vượt cạn thành công và nuôi con sau sinh.

5. Uống nhiều nước


Như chúng ta đã biết thì nước rất quan trọng đối với cơ thể, đối với người bình thường nói chung và đặc biệt hơn là đối với mẹ bầu. Cơ thể mẹ hoạt động nhiều để đủ dưỡng chất nuôi thai nhi, nên cần rất nhiều nước. Do đó, các mẹ bầu nhớ uống nước nhiều, một ngày 2-3 lít nhé. Có thể uống thêm sữa tươi để thai nhi hấp thụ tối đa nhất.

Xem thêm: Những điều mẹ cần chuẩn bị trước khi mang thai ?

Mang thai đã vất vả rồi nhưng mang thai lần đầu càng vất vả hơn nhiều đấy. Chúc các mẹ chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật tốt để chào đón con yêu nhé.