Lý giải đường lông đậm trên bụng của mẹ bầu và giới tính của bé thông qua đường kẻ này?


Lý giải đường lông đậm trên bụng của mẹ bầu và giới tính của bé thông qua đường kẻ này?

Hầu hết các mẹ khi mang thai đều thấy một đường đậm chạy khá rõ từ rốn đến hết bụng. Vậy lý do xuất hiện đường lông đậm trên bụng mẹ bầu là gì?

Nào, chúng ta cùng nhau đi tìm lời giải cho câu hỏi trên nhé. 

Đường màu nâu nằm dọc trên bụng của các mẹ bầu trong giai đoạn mang thai có tên gọi là “linea nigra”. Theo tiếng Latinh, từ này có nghĩa chỉ đường màu đen. Nó chạy dọc từ rốn đến hết bụng của các mẹ bầu. 

Trong giai đoạn đầu, đường này xuất hiện khá mờ và nhỏ. Còn ở cuối thai kỳ thì to và đậm hơn, đặc biệt là giai đoạn gần sinh. Điều kỳ lạ là sau khi sinh, đường lông bụng này sẽ mất đi. 

Vậy, nguyên nhân là gì?

Theo nghiên cứu, mỗi người mẹ đều có sẵn đường linea nigra màu trắng trên cơ thể nhưng ít ai biết được. Vì nó có màu sắc tương đồng với màu da. Khi bước vào giai đoạn mang thai, đường này sẫm màu hơn nên nhiều mẹ tưởng nó mới xuất hiện nên khá lo lắng và tò mò.

Lý do sâu xa chính là bởi lượng hoóc môn estrogen trong cơ thể mẹ sản sinh ra melanin làm cho đường linea alba sẫm màu hơn. Khi sắc tố tăng cao đột ngột nên dẫn đến sự thay đổi của mẹ bầu, đó là xuất hiện các vết nám da mặt, nhũ hoa,... 

 Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng có đường lông bụng và có hay không cũng không ảnh hưởng đến mẹ và bé. Do đó, mẹ yên tâm về vấn đề này nhé. 

Dự đoán giới tính trẻ thông qua đường lông ở bụng? 

Nhiều người thường truyền tai nhau rằng, nếu có đường sọc nâu chạy từ rốn đến xương sườn thì sinh con gái còn từ rốn đến vùng kín sẽ sinh con trai. Với ý kiến khác lại cho rằng, đường sọc chạy qua lỗ rốn thì đẻ bé trai còn lệch thì đẻ bé gái.

Theo các nghiên cứu và thống kê của các nhà khoa học, chưa có thông tin nào cho thấy sự liên kết giữa đường lông bụng và giới tính thai nhi. Do đó, các mẹ đừng bận tâm đến sự đồn đại mà hãy chăm sóc cơ thể tốt nhất để mẹ có sức khỏe tốt, vượt cạn thành công là được. 

Trên đây là những lý giải mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúc các mẹ có thêm kiến thức cho mình nhé.

Ngoài ra, không ít bé sơ sinh sở hữu đôi mắt to, hơi phù và lõm khiến bố mẹ vô cùng lo lắng. Tuy nhiên, các mẹ đừng quá lo lắng nhé. Bởi khi bé muốn ra ngoài thì bị ép trong đường sản đạo nên mới bị như vậy. Khoảng 1 tuần trở lại, đôi mắt và các bộ phận khác của bé lại phát triển bình thường. Xinh đẹp và đáng yêu lắm nhé.