Mẹ bầu cần ghi nhớ 'tránh làm 3 việc này' nếu không muốn bị vỡ ối sớm trước ngày dự sinh?


Mẹ bầu cần ghi nhớ 'tránh làm 3 việc này' nếu không muốn bị vỡ ối sớm trước ngày dự sinh?

Nếu không xử lý kịp thời hoặc không đúng cách sẽ khiến nước ối của thai phụ bị mất đi quá nhiều, dẫn đến tình trạng thai nhi bị thiếu oxy hoặc sa dây rốn rất nghiệm trọng.

Chính vì trong 3 tháng cuối thai kỳ, nếu không muốn vỡ ối sớm, các mẹ bầu phải hạn chế 3 hoạt động dưới đây:

Không nên làm việc nặng và quá sức trong một thời gian dài

Ông bà xưa thường nói việc đi bộ nhiều hơn sẽ tốt cho mẹ bầu và thai nhi, cũng có lợi cho việc sinh thường.

Tuy nhiên trong tam cá nguyệt thứ ba, chị em không nên đi bộ và đứng quá lâu. Bởi trong giai đoạn này, bản thân thai nhi đã rất lớn, áp lực lên tử cung cũng nhiều hơn, nếu mẹ bầu đi bộ quá sức và đứng quá lâu sẽ tăng áp lực lên tử cung và tăng nguy cơ bị vỡ ối sớm.

Vì vậy, mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ chỉ nên đi dạo một vòng mỗi ngày, hít thở không khí trong lành, vận động chân tay nhẹ nhàng hợp lý bằng tâm thế khỏe mạnh nhất.

Không nên đi du lịch quá xa

Các mẹ bầu thông thái đều biết rằng trong 3 tháng cuối thai kỳ đi đường dài là điều cấm kỵ.

Do thời gian di chuyển dài hoặc nếu không cẩn trọng va chạm hay do chen lấn xô đẩy, thai phụ dễ tăng nguy cơ sảy thai và vỡ ối. Đặc biệt là thai phụ có tiền sử dọa sảy, dọa đẻ non thì những chuyến du lịch quá xa sẽ rất nguy hiểm.

Không nên đến những chỗ đông người

Mẹ bầu trong những ngày tháng cuối mang thai đi đến những chỗ đông người dễ xảy ra các vụ va chạm, tử cung bị co bóp dữ dội khiến áp suất trong màng ối quá cao và làm vỡ ối.

Tốt nhất trong khoảng thời gian này, mẹ nên tập trung vào việc bồi bổ sức khỏe, tinh thần đọc các sách hướng dẫn sinh thường và chăm con sau sinh, đọc sách, nghe nhạc… để chuẩn bị cho công cuộc vượt cạn sắp tới suôn sẻ nhé.

Hy vọng rằng với nội dung cần lưu ý khi mang thai 3 tháng cuối chia sẻ ở trên sẽ giúp các mẹ trang bị thêm kinh nghiệm để sẵn sàng chào đón bé yêu ra đời khỏe mạnh và bình an.