Mẹ bầu nên bổ sung những loại thực phẩm “thần thánh” dưới đây để rút ngắn thời gian sinh và hạn chế các nguy cơ khi sinh em bé?


Mẹ bầu nên bổ sung những loại thực phẩm “thần thánh” dưới đây để rút ngắn thời gian sinh và hạn chế các nguy cơ khi sinh em bé?

Dù rằng công nghệ y tế không ngừng cải tiến trong xã hội tiên tiến, nhưng phụ nữ vẫn cảm thấy mình phải đối mặt với một số trường hợp rủi ro chưa biết lúc sinh con. Vì vậy, trước khi sinh các mẹ bầu cần phải trang bị đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần, đồng thời cần ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ để có sức bước vào cuộc "vượt cạn". Mẹ bầu có thể tham khảo một vài thực phẩm này trước khi sinh 24 giờ để quá trình sinh em bé diễn ra suôn sẻ hơn

Sô cô la

Sô cô la là một loại thực phẩm chứa lượng calo cao và rất tốt cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ. Sô cô la rất giàu protein, canxi, sắt và các chất dinh dưỡng khác, và lượng đường trong sô cô la có thể được cơ thể tiếp thụ nhanh chóng và chuyển hóa thành năng lượng. Chính vì thế, mẹ bầu có thể ăn một ít sô cô la trước khi “lâm bồn” để giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho quá trình sinh con.

Thức ăn lỏng

Mẹ bầu có thể kém ăn trước khi sinh, nếu như ăn những thức ăn phải nhai nhiều hoặc ăn những đồ ăn không dễ tiêu sẽ dễ tiêu hao thể lực. Vì vậy, tốt nhất mẹ bầu nên chọn những thức ăn lỏng, dễ hấp thụ và tiêu hóa như cháo, bún, phở và các món súp...

Thực phẩm giàu carbohydrate

Bánh mì ngũ cốc hoặc bánh quy giòn, gạo nâu, mì ống, và bột yến mạch là những nguồn cung ứng chất xơ và carbohydrate rất tốt cho cơ hội. Chúng giúp bổ sung năng lượng thiết yếu cho bà bầu trong thời gian chuyển dạ.

Mẹ bầu nhịn ăn trước khi sinh được không?

Thời điểm trước khi sinh con, cơn đau chuyển dạ kéo tới, sức ép về mặt tâm lý của mẹ bầu ảnh hưởng đến nhiều mẹ dễ bị chán ăn, không ăn được. Tuy nhiên, cũng cần nhắc lại với các mẹ bầu rằng sinh con tự nhiên cần trải qua thời gian dài nên cần rất nhiều sức lực. Nếu mẹ bầu không ăn trước khi chuyển dạ sẽ không đủ năng lượng để sinh con trong quá trình sinh nở. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho mẹ và thai nhi.

Vì vậy, mẹ bầu phải có một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý trước khi sinh để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, để cung cấp năng lượng cho quá trình sinh nở, không những rút ngắn thời gian sinh nở mà còn giảm thiểu rủi ro khi sinh con. Lúc này hãy cố gắng ăn vì bản thân mình và vì con, hãy nghĩ tới khoảnh khắc được đón thiên thần nhỏ bình an chào đời để thêm cố gắng. Chúc mẹ bầu sớm gặp bé yêu của mình nhé!