Mẹ có những đặc điểm này thường sinh ra con may mắn, mang nhiều lợi thế hơn?


Mẹ có  những đặc điểm này thường sinh ra con may mắn, mang nhiều lợi thế hơn?

Bố mẹ nào cũng muốn con sinh ra thật khỏe mạnh, thông minh và đáng yêu. Bên cạnh yếu tố môi trường, cách chăm sóc, giáo dục thì di truyền cũng ảnh hưởng rất nhiều. Các đặc điểm của mẹ sau đây có khả năng sinh ra con thông minh, may mắn hơn.

1. Mẹ thuộc nhóm máu O

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng mẹ có nhóm máu O thì con sinh ra sẽ mang nhiều lợi thế hơn về cả thể chất và trí tuệ. Cụ thể như sau:

- Con có chỉ số IQ cao hơn

- Sức đề kháng tốt

- Trái tim khỏe mạnh

- Xu hướng phát triển độc lập, mạnh mẽ

2. Mẹ nắm được thời kỳ phát triển của não

Nghiên cứu cho thấy trẻ em dưới 3 tuổi là thời kỳ phát triển não bộ tốt nhất. Lúc này, tế bào não bộ sẽ tăng lên với số lượng lớn. Do đó, bố mẹ cần nắm được thời kỳ phát triển vàng của não bộ để rèn luyện con tập luyện, ăn uống...

3. Lắng nghe và tôn trọng quy luật phát triển của trẻ

Trẻ em ở các giai đoạn phát triển khác nhau sẽ có những suy nghĩ, hành động khác nhau. Mẹ cần phải tôn trọng quy luật phát triển và quan tâm, lắng nghe con nhiều hơn.

Chẳng hạn, khi trẻ bước sang tuổi thứ 3, chúng bắt đầu tò mò về thế giới xung quanh, bắt chước và đặt câu hỏi. Bố mẹ không nên phớt lờ mà hướng dẫn và giải đáp giúp con. Giai đoạn 8 đến 10 tuổi, con sẽ có tính tự giác, trật tự cao. Bước sang tuổi dậy thì, 12-14 tuổi, con cần không gian riêng tư, độc lập hơn. Bố mẹ cần tôn trọng các mối quan hệ, sở thích, đồng thời lắng nghe con nhiều hơn.

4. Tạo môi trường sống lành mạnh

Trẻ con sẽ phát triển khỏe mạnh, thông minh và vui vẻ hơn khi được sống trong môi trường lành mạnh. Đầy đủ vật chất và tinh thần có thể kích thích não bộ và tư duy phát triển tốt.

5. Chú ý đến giáo dục

Nuôi dạy, chỉ bảo và giáo dục con là trách nhiệm quan trọng của bố mẹ để con phát triển thành người. Bố mẹ phải làm gương để con học tập về cả nhâm phẩm, lời nói, hành động...