Ngắm nhìn loạt hình ảnh đáng iu của bé gái 4 tuổi du lịch Mộc Châu

Tuyền Chef -

Ngắm nhìn loạt hình ảnh đáng iu của bé gái 4 tuổi du lịch Mộc Châu

Mộc Châu đẹp quanh năm, mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng khiến ai cũng lưu luyến.

Nếu có cơ hội, các gia đình nhỏ hãy một lần đưa con tới trải nghiệm Mộc Châu. Nơi đây mùa nào cũng đẹp và rực rỡ, mỗi mùa lại có những nét đặc trưng riêng biệt khiến ai tới đây cũng sẽ cảm thấy thích thú.


Mới đây, vợ chồng chị Hồng Anh đã có dịp đưa con gái Nguyễn Ngọc Tú An (tên ở nhà là Sóc, sống ở Hà Nội, 4 tuổi) lên Mộc Châu cắm trại 2 ngày 1 đêm. Khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để gia đình nhỏ lưu lại những bức ảnh cùng ký ức tuyệt vời.


"Nhà mình đã đi đủ các mùa: Mùa mận chín tháng 4 - tháng 5, mùa hè ghé Thác Nàng Tiên, Chiềng Khoa, mùa hồng chín tháng 8 - tháng 12, mùa hoa tam giác mạch, hoa cải tháng 10 - 12. Dù cho đã 5 lần 7 lượt ghé tới Mộc Châu thì mỗi lần đi lại cho mình 1 trải nghiệm khác nhau rất tuyệt vời.

Vẫn không thể ngừng mê Mộc Châu, lần này chúng mình quay lại để ngắm nhìn mùa hoa mận, hoa đào đầu năm 2023, và hơn hết năm nay chúng mình đã có thêm bạn Sóc, cùng nhau đưa bạn đi trải nghiệm vẻ đẹp đất nước mình", chị Hồng Anh bật mí.


Lịch trình di chuyển

Gia đình mình đi chơi tổng thời gian là 2 ngày 1 đêm. Xuất phát 9h sáng hôm trước và 14h chiều ngày hôm sau về.

Phương tiện

Gia đình mình di chuyển bằng cả xe máy và ô tô, em bé Sóc ngồi ô tô với mẹ, còn bố Sóc đam mê tốc độ nên đương nhiên sẽ chạy xe máy.


Đường đi từ Hà Nội lên Mộc Châu khoảng 200km, di chuyển mất 3-4 tiếng, đường đẹp dễ đi.

Chỗ ở


Có rất nhiều homestay, khách sạn cho mọi người lựa chọn, mọi lần gia đình mình ở thị trấn còn lần này chúng mình quyết định đi cắm trại qua đêm nên không cần đặt trước home, địa điểm tại Thung lũng Mận Nà Ka, đồ camping và ăn uống tự chuẩn bị (hoặc người địa phương có gà, vịt, rau...), phí camp nhà mình thương lượng được với chị chủ là 400-500k cho 1 đêm với 3 lều.

Cắm trại giữa rừng mận luôn các mẹ ạ, sạch sẽ, phẳng và siêu chill. Trẻ con chạy thoải mái rất an toàn.

Địa điểm vui chơi


Ngày 1: Trên đường đi từ Hà Nội đi qua Đèo Đá Trắng, mọi người có thể dừng ở đây chụp ảnh xong tiếp tục hành trình lên Mộc Châu.

Mộc Châu mùa hoa mận có rất nhiều vườn hoa đẹp, kinh nghiệm của nhà mình là tới Thung lũng Mận Nà Ka, ở đây bao la bát ngát nên nhìn rất đã con mắt. Sau khi tới nơi chúng mình hạ trại và bắt đầu chuẩn bị đồ ăn tối.


Ngoài ngắm hoa ở Thung lũng Mận, mọi người có thể ghé vào vườn hồng chụp ảnh (vườn hồng cũng ở gần sát đó luôn cho tiện việc di chuyển), hồng đã rụng hết lá chỉ còn quả đỏ trên cây rất đẹp.

Ngày 2: Sáng dậy check-in hoa cỏ, cây cối xong lên xe và di chuyển tới cửa khẩu Lóng Sập và sang biên giới Lào chơi.

Cần có CMTND hoặc CCCD để được đăng kí sang biên giới nước bạn. Chỉ mất 5 phút đi bộ là đã sang tới Lào rồi. Ghé thăm tiệm tạp hóa mua chút đồ nước bạn, thưởng thức xôi Lào, thịt trâu gác bếp. Nghỉ ngơi chút rồi lên xe về Hà Nội thôi nào.


Ngoài các hoạt động đó ra, mọi người có thể ghé:

- Thăm Làng Nguyên thuỷ.

- Thác Nàng Tiên, thác Chiềng Khoa.

- Hái dâu tây tại các vườn dâu.

- Thăm đồi chè trái tim.

- Khu sinh thái Rừng Thông Bản Áng.

Nếu bố mẹ đam mê treking thì chinh phục Pha Luông, nóc nhà Mộc Châu (các em bé nhỏ không nên tham gia).

Những lưu ý cho chuyến đi cắm trại thành công

- Chọn địa điểm phù hợp với trẻ nhỏ, hạn chế leo trèo, nhiều đá, trơn trượt nguy hiểm cho bé. Với những chỗ khó di chuyển, bố mẹ có thể hỗ trợ con.

- Theo dõi thời tiết trước khi đi, thời gian phù hợp để đi cắm trại thường là vào mùa xuân hoặc mùa thu, thời tiết dễ chịu, mát mẻ.

- Nên chọn chỗ cắm trại ở suối càng gần đầu nguồn càng tốt, lý do là nước sẽ trong, sạch và đá không bị rêu trơn.

- Nếu đi cắm trại qua đêm nên chọn đi khu dịch vụ để có điện và đảm bảo an toàn.

- Không để đồ ăn bên ngoài, tránh thu hút động vật. Chia người ra canh gác đề phòng hỏa hoạn hay thời tiết xấu.

- Khi lội suối, những chỗ nông và nước êm thì các bạn nhỏ tự đi. Đoạn xiết thì nên có bố mẹ hỗ trợ. Và cũng nên chọn những đoạn suối có nước chảy, tránh nước quá êm sẽ dễ có đỉa, vắt và đá trơn.

"Gia đình mình đã có những trải nghiệm rất tuyệt tại đây. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ có ích cho các bố mẹ nhé", chị Hồng Anh tâm sự.