Những thói quen vệ sinh sai lầm ai cũng từng mắc có thể hủy hoại sức khỏe bạn

Tuyền Chef -

Những thói quen vệ sinh sai lầm ai cũng từng mắc có thể hủy hoại sức khỏe bạn

Nhiều thói quen vệ sinh tưởng như vô hại nhưng lại đang âm thầm phá hủy sức khỏe của bạn từng ngày. Dưới đây là những sai lầm mà bạn hay mắc phải trong gia đình mình. 

Đi ngủ với lớp trang điểm

Đi ngủ với lớp trang điểm là một thói quen không tốt cho da, có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe da. Lớp trang điểm và bụi bẩn có thể tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn trứng cá và các vấn đề khác về da. Ngoài ra, khi bạn ngủ với lớp trang điểm, da của bạn không được tẩy sạch và không được nuôi dưỡng, điều này có thể làm cho da bạn trông xỉn màu, tối màu và kém sức sống. Do đó, rất quan trọng để tẩy trang và làm sạch da mặt trước khi đi ngủ.


Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh

Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh, và các bề mặt như vòi nước, chậu rửa mặt và nắp bồn cầu có thể bị ô nhiễm. Khi sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh, vi khuẩn và vi sinh vật có thể dính vào điện thoại và khiến bạn dễ bị lây nhiễm.

Ngoài ra, sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh cũng làm tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, đặc biệt là đối với phụ nữ. Việc đặt điện thoại lên bề mặt như bồn cầu hoặc chậu rửa mặt có thể truyền nhiễm vi khuẩn và vi sinh vật vào vùng kín, dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, nên tránh sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh và luôn giữ cho điện thoại của mình sạch sẽ.

Để bàn chải đánh răng gần bồn cầu


Để bàn chải đánh răng gần bồn cầu có thể khiến cho vi khuẩn và chất bẩn từ bồn cầu lan truyền vào bàn chải đánh răng, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vi khuẩn và chất bẩn từ bồn cầu có thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, bệnh viêm đường tiết niệu, bệnh viêm phổi và nhiều bệnh khác. Vì vậy, cần lưu ý để bàn chải đánh răng được giữ trong nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa khỏi bồn cầu. Ngoài ra, nên thường xuyên thay đổi bàn chải đánh răng và rửa sạch bàn chải sau khi sử dụng để tránh bị lây nhiễm các bệnh.

Bạn nên rửa tay thường xuyên

Đúng, rửa tay thường xuyên là cách đơn giản và hiệu quả nhất để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và virus. Vi khuẩn và virus có thể tồn tại trên bề mặt đồ vật trong thời gian khá lâu, và nếu ta không rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc với những bề mặt này, chúng có thể lan truyền sang tay và gây ra nhiều bệnh tật khác nhau. Do đó, việc rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của mình và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật.

Dùng chung dao cạo 

Việc dùng chung dao cạo là một hành động rất không nên làm, đặc biệt là khi dao này đã từng được sử dụng bởi người khác hoặc nếu bạn bị nhiễm trùng da. Việc sử dụng chung dao cạo có thể gây lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm, ví dụ như bệnh lở, bệnh giang mai, nhiễm trùng da, nhiễm trùng viêm nhiễm khuẩn đường tiết niệu và các bệnh khác. Để tránh nguy cơ này, bạn nên sử dụng dao cạo cá nhân và vệ sinh đầu dao thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe của mình.


Không vệ sinh dụng cụ cắt móng

Không vệ sinh dụng cụ cắt móng có thể dẫn đến nhiễm trùng và các vấn đề về sức khỏe. Khi không vệ sinh đúng cách, các vi khuẩn và nấm có thể phát triển và gây nhiễm trùng da. Điều này có thể dẫn đến sưng, đau, viêm da, và trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, nhiễm trùng máu. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bạn, bạn nên vệ sinh và khử trùng dụng cụ cắt móng thường xuyên bằng cách sử dụng dung dịch khử trùng hoặc đem đến các tiệm làm móng chuyên nghiệp để sử dụng dụng cụ được vệ sinh đúng cách.