"Tôi hối hận vì đã sinh con" ai cũng phải giật mình khi nghe lời tâm sự này của chị?


"Tôi hối hận vì đã sinh con" ai cũng phải giật mình khi nghe lời tâm sự này của chị?

Làm mẹ là thiên chức mà tạo hoá ban cho phụ nữ. Khi con chào đời ba mẹ ông bà luôn mong cho con mạnh khoẻ bình an luôn muốn tạo cho con những điều tốt đẹp nhất.

Không người mẹ nào từ những ngày đầu đã là một người mẹ giỏi và đã biết cách chăm sóc cho con, họ luôn tìm tòi học hỏi để mỗi ngày tốt hơn xứng đáng để trở thành người mẹ tốt nhất của con mình.

Nhưng luôn đi đôi với sự mong muốn đó là áp lực và trách nhiệm khiến họ thay đổi.

Tâm sự của 1 cô gái genz trên một hội nhóm mẹ bỉm cô gái đã trải lòng " từ khi có con Cuộc sống sinh hoạt thay đổi khiến bạn ấy Khá sốc.

Từ một cô gái con đang tuổi ăn tuổi lớn, cô đang đi học và làm thêm vào thời gian rảnh có đủ kinh phí để chi trả cho cuộc sống, ăn và mua những gì mình thích đôi khi còn tiết kiệm tiền để đi du lịch thì không may cô có thai với bạn trai vừa ra trường.

Giờ cả 2 phải tự lo cho gia đình nhỏ của mình phần thì kinh tế chưa ổn định phần còn bỡ ngỡ với 1 đứa bé mình phải có trách nhiệm phải chăm sóc.

Từ bữa ăn tới giấc ngủ cũng không được trọn vẹn như trước, lúc trước có khi cả ngày cô chỉ cần ngày không đi học thì cô có thể cuộn tròn chăn để ngủ không cần để ý tới mình phải ăn gì, muốn ăn những món ăn vặt hay thức ăn nhanh uống nước ngọt vô tư chỉ cần bản thân cảm thấy hài lòng.

Nhưng bây giờ thì quá khác,không được ăn những món mình thích ngày nào cũng ăn mấy món lợi sữa khiến cô phát ngáy đến tận tư tưởng, rồi lại khoảng 3-4 tiếng cô phải đi hút sữa và cho con bú bình ru con ngủ.

Loay hay sữa bỉm tắm giặt cho con có khi chưa xong chồng cô đã về cũng tức là trời đã tối Chồng cô thì đang xin việc áp lực kinh tế thật sự quá lớn hiện rõ lên khuôn mặt cậu thanh niên 25 tuổi này nên mỗi lần về nhà cậu ta hay nhăn nhó và cáu gắt.

Trong khi cả ngày cô bận rộn mệt mỏi cô đơn đến vậy đáng nhẽ tối về là lúc có Chồng bầu bạn tâm sự thì không, anh ta chỉ bế con 1 lát rồi lại chơi game đến khuya lại lăn ra ngủ. Khuya thì con lại khóc quấy cả đêm đòi bế trên tay nhưng Chồng thì đã vào giấc say không biết gì. 

Ngày qua ngày căng thẳng mệt mỏi lâu dài khiến cô rơi vào khủng hoảng sau sinh nhìn lại bản thân hiện tại rồi nhớ tới cô của trước kia từng được anh săn đón yêu chìu cô buộc miệng thốt ra câu : "Ước gì Tôi vẫn chưa làm mẹ" nếu chưa có con Tôi vẫn là 1 cô gái đôi mươi với những mơ ước với những dự định và những chuyến đi.Dù Tôi vất vả cả ngày để vùi mình vào công việc thì Tôi cũng nhận được mức lương xứng đáng chứ không phải như bây giờ tất bật cả ngày âm thầm thức cả đêm nhưng chỉ nhận lại sự lạnh lùng coi thường mà nhìn sắc mặt của người khác mà sống tiếp, nhưng lời nói ra mà cảm xúc thì nghẹn lại, nhìn vào đứa con bé nhỏ khuôn mặt bầu bĩnh vì đang trong giai đoạn sổ sữa với ánh mắt to tròn trong veo nhìn mẹ cười như một thiên thần thì cô lại hối hận với lời nói của mình.

Dù gì cũng là kết quả tình yêu là khúc ruột mà cô mang nặng 9 tháng 10 ngày để khi em chào đời thì để lại mẹ 1 vế sẹo dài dưới bụng lúc ấy cô đã hạnh phúc nhường nào.

Khuôn mặt ấy cái má ấy là kế quả của nguồn sữa tốt đủ chất từ mẹ, con cười với mẹ quấn mẹ vì biết mẹ là người luôn ôm con trong lòng cả đêm khi con khóc. 

Làm mẹ luôn thiêng liêng như vậy đó, đôi lúc mệt mỏi bế tắc nhưng tất cả đổi lại chỉ cần con cười thật tươi bằng nụ cười toả nắng ấy mẹ sẽ chấp nhận đánh đổi.