Top 5 Món ăn mẹ bầu nên ăn 3 tháng cuối để thai nhi thông minh, đủ cân


Top 5 Món ăn mẹ bầu nên ăn 3 tháng cuối để thai nhi thông minh, đủ cân

Dinh dưỡng thai kỳ là yếu tố rất quan trọng quyết định sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là 3 tháng cuối. Đây là giai đoạn phát triển mà thai nhi hoàn thiện cơ thể để chuẩn bị chào đời, nên mẹ cần có chế độ ăn uống hợp lí để thai nhi khỏe mạnh, cân nặng đủ chuẩn khi chào đời.

Dưới đây là Top những thực phẩm giành cho mẹ bầu 3 tháng cuối nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày

1. Thực phẩm giàu sắt và protein

Sắt và protein có nhiều trong các thực phẩm như các loại rau xanh đậm(rau bina, rau cải xoăn…), trái cây sấy (nho khô, kiwi sấy,..), đậu nành, thịt đỏ….

Protein rất cần thiết cho sự phát triển của em bé. Đặc biệt trong trứng và thịt có chứa nhiều protein. Mẹ có thể ăn trứng lộn, một tuần 4-5 quả giúp thai nhi tăng cân nhanh.

2.  Thực phẩm giàu canxi

Chắc hẳn mẹ bầu không còn xa lạ sữa (sữa tươi không đường), và các sản phẩm từ sữa nữa. Vì trong sữa có chứa một lượng lớn Canxi giúp bé cứng cáp, phát triển toàn diện hơn. Nếu mẹ muốn bé tăng cân nhanh, có thể tích cực uống sữa tươi không đường, một ngày khoảng 1lit, kết hợp thêm sữa chua, sữa đặc…thì đảm bảo em bé sẽ nặng kí đấy.

Xem thêm: Những loại rau củ tốt cho quá trình bắt đầu ăn dặm của trẻ


3. Thực phẩm giàu DHA


Muốn bé sinh ra thông minh thì ngay từ khi còn trong bụng mẹ, mẹ nên bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu DHA. Các loại thực phẩm như các loại hạt: hạt ốc chó, hạt hạnh nhân, ..hay cá hồi, dầu cá… đây là các loại cung câp 1 lượng DHA phong phú. Đặc biệt hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ngũ cốc được dùng cho các mẹ không uống được sữa bầu có chứa các loại hạt rất tốt cho thai nhi. Ví dụ như ngũ cốc bầu Lạc Lạc có chứa hạt Sachi với hàm lượng dinh dưỡng gấp 5 lần cá hồi giúp thai nhi thông minh khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ.

4.  Trái cây tươi


Trái cây tươi chưa qua sấy khô có thể là món ăn khoái khẩu và giúp giảm nghén của rất nhiều mẹ bầu. Rất nhiều loại trái cây ít đường, hạn chế tiểu đường thai kỳ mà lại rất tốt cho thai nhi như quả bơ, quả bưởi, quả cam, dâu tây,quả táo… chúng chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, nên mẹ đừng quên bổ sung thêm vào bữa ăn hằng ngày nhé.

 5.  Các món cháo

Một tuần mẹ có thể bổ sung 2-3 lần các loại cháo như cháo cá, cháo lươn, cháo vịt, cháo gà ác hầm đậu xanh.. để giúp em bé tăng cân nhanh phát triển khỏe mạnh. Mẹ có thể nấu kèm với hạt sen giúp mẹ ngủ ngon hơn. Các loại đậu như đậu đỏ, đậu xanh để tăng độ sinh dưỡng cho món ăn.

Trên đây là

top những món ăn mà mẹ bầu nên ăn 3 tháng cuối

giúp thai nhi thông minh và sinh đủ cân nặng. Mẹ có thể tham khảo để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của thai kỳ nhé.

Xem thêm:

Bà bầu nên uống nước dừa tháng thứ mấy của thai kỳ ?